Giúp mình bài toán xác suất này với

K

kanji_ng

Không gian mẫu là 10! = 3628800
Biến cố là 5!.5!= 14400
Xác suất là P = xấp xỉ 3,97.10^-3
Chắc chắn đây là đáp án đúng!!
 
S

sieuluoidihoc

bien co la 5!*4!
khong gian mau la 9!
xac suat la P = (5!*4!)/9!
minh nghi la zay khong bit dung ko
Mình nghĩ là bạn đúng.Vì đây là xêp vào bàn tròn nên không gian mẫu là 9! vì sẽ có 10 lần sắp xếp bị trùng lặp vị trí .
Tương tự, Xếp 5 hs nam vào thì sẽ có 4! cách (5 lần xếp bị trùng lặp vị trí).
Xếp tiếp 5 hs nữ vào xen kẽ 5 hs nam sẽ có 5! cách, sễ ko có bị trùng lặp vị trí vì đã có các hs nam ngồi cố định.
Xsuat P=(5!4!)/9!:D
 
Q

quyenvan07

không gian mẫu chỉ có 9! thì nó là vòng tròn => sẽ có 1 vị trị bị lặp lại trong mỗi lần sắp xếp :|
10! là sai ... .
 
Top Bottom