giúp mình bài toán về tập giá trị :D

M

mrht27071993

1.Cho y = [TEX]x^3 + 3x^2 -4[/TEX] . Lấy điểm A bất kì thuộc đồ thị. Hỏi có bao nhiêu tiếp tuyến đi qua A
2. Tìm tập giá trị của hàm số: [TEX]y = \frac{x + 2}{sqrt{x^2 + 2x + 2}}[/TEX]

help me

Câu1: y'= [TEX]3.x^2 +6. x[/TEX]
vs mỗi giá trị của X1 ta đc 1 và chỉ 1 giá tri Y(x1) tức hệ số góc tt \Rightarrow ĐA: 1 tt
Câu 2: thì ttaapj giá trị đó là cái trong căn đó > 0 \Leftrightarrow tập R. vì biểu thức trong căn = ([TEX]x+1)^2 +1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mrht27071993

đạo hàm cấp 1 tại 1 điểm bằng hệ số góc của tiếp tuyến, như vậy y' có thể có 2 nghiệm => tại đó tồn tại 2 tiếp tuyến chứ

Bạn nói sai rùi! y' có 2 nghiệm tức vs mỗi giá trị y' ta đc 2 giá trị x
Nhưng đây là: vs mỗi điễm có hoành độ x zero thì chỉ cho 1 điểm trên đồ thị y' có tung độ y zero thui.
Y' cho 2 x
nhưng x cho 1 y'
oái. thầy bạn giải khác hả! Khi nào có lời giải nhưng lên đay giải thích lại cho anh em cùng hiểu nhá! hihi ^^
 
H

hicacban

Hàm bậc 3 mà thầy bạn vẽ đc khác 1 tt thì thầy bạn hay nhỉ! Thế ĐA = ???:confused::confused::confused:
đáp án nó cứ kiểu j ý, thầy chữa đọc xong chả hiểu nên cũng chả chép

Nhớ mang máng như sau
Gọi A là 1 điểm trên đồ thị hàm số. => A(m, [TEX]m^3-3m^2+4[/TEX])
giải 1 hôig, => với m =xxx gì đó, thì có 2 tiếp tuyến
còn lại là 1 tiếp tuyến
 
M

minhbn93

bạn tính y' lập bbt (có thể ko cần thay vào đó tính nghiệm y'=0 rồi thay nghiẹm vùa tính dc vào dể xem giá trị bàng bao nhieu) tinh giới han lim khi x--->+-vô cùng so sanh kết quả lấy giá trị lớn nhất nhỏ nhất
đó chính là tập giá trị
kn: tập giá trị :là khoảng giá trị cua y
 
Top Bottom