Giúp mình bài toán về tam giác.Nhanh nha!

J

jimmy_sj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC,đường cao AH.Lấy điểm D sao cho AB là đường trung trực của HD.Lây điểm E sao cho AC là đường trung trực của HE.Chứng minh:
1,AD=AE
2,Nối D với E. DE cắt AB,AC lần lượt tại I và K.Chứng minh AH là đường phân giác của [TEX]\widehat{IHK}[/TEX]
 
B

bosjeunhan

Câu a
Gợi ý thôi nha bài này dễ mà
Tam giác AHD cân tại A =>AD=AH
Tam giác AHE cân tai A =>AE=AH
Suy ra AD=AE
Câu b
Dễ thấy góc ADI = góc AHI
góc AEK = góc AHK
Mà AD=AE => tam giác ADE cân tại A
=> góc ADI = góc AEK
=> góc AHI = góc AHK
=> AH là tia phân giác góc IHK
Mình chỉ gợi ý bạn phải trình bày lại
 
Top Bottom