giup minh bai toan ve dtron

N

nightlady

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ở ngoài (O:R) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với đ/tròn( B,C là tiếp điểm)
a) CM OA là trung trực BC
b) AO, BC cắt nhau tại H. CM HA.HO=HB.HC
c) AO cắt (O) tại I. CM I là tâm đ/tròn nội tiếp tam giác ABC
d) CM tan(ABC/2)=(AH/p)(p=1/2 chu vi tgABC)
Cảm ơn các bạn nhiều
 
L

linh9719

a, ta có AB và AC la các tiếp tuyến =>AB=AC va góc A1=góc A2(tính chất tiếp tuyến cắt nhau)
=> OA vg BC
 
Top Bottom