Giúp mình:Bài toán tổ hợp liên quan đến số TN

C

cheeze.news

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giải giúp hộ mình mấy bài này với (có thêm giải thích càng tốt nhé)
I-Cho các số tự nhiên từ 0 ->9
Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên sao cho:
1.Số chẵn có 6 chữ số đôi một khác nhau
2.Số có 5 chữ số trong đó có 3 chữ số lẻ, 2 chữ số chẵn (khác nhau từng đôi một)
3.Số có 7 chữ số trong đó số 9 lặp lại 4 lần, các số khác có mặt một lần
4.Số có 6 chữ số đôi một khác nhau và nhỏ hơn 250000

II- Cho các số tự nhiên từ 1 ->9
Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên sao cho:
1.Số có 8 chữ số trong đó chữ số 9 lặp lại 4 lần, chữ số 1 lặp lại 2 lần, các số khác có mặt 1 lần
2.Số có 6 chữ số đôi một khác nhau luôn có mặt 8 và 9

Thanks!
 
S

study95

mấy bài trên k bik:-SS:-SS...có bài II câu 2 :
gọi số cần tìm là abcdef
tống các số có 6 chữ số là:9.8^5
tổng các số có 6 chữ số và k chứa 8,9 là:7.6^5
\Rightarrowtổng số có 6 chữ số có 6 chữ số và phải có số 8,9 là:9.8^5-7.6^5=240480
k bik đúng k nữa...bà kon góp ý giúp......zới lại giải mấy bài còn lại lun.....tui cũng mún bik kq:)
 
P

pquyen61

I1)số có dạng abcdef với f=(02468)
chia làm 2 tr` hợp
f=0 thì ta có [TEX]A_9^5[/TEX]
tr` hợp 2 f#0
f có 4 cách chọn
a có 8 cách chọn(a#0)
còn lại bcde với 7 số có[TEX] A_7^4[/TEX] cách
do đó tao có [TEX]A_9^5+8*4*A_7^4 [/TEX]cách chọn
 
N

niemkieuloveahbu

Cứ bài nào lập số chẵn hay số chia hết cho 5 mà tập hợp bài cho có chữ số 0 thì hầu như phải xét trường hợp số hàng đơn vị =0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom