Giúp mình bài toán số nha

M

maithcskm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho x thuộc Z thỏa mãn -2005<x\leq2005.
a) Tính tổng các số nguyên x.
b) Tính tích các số nguyên x


Bài 2: a) Cho B=5+5^2+5^3+5^4+...+5^60. Chứng minh B:6
b) Hiệu của hai số bằng 0,6. Thương của số nhỏ chia cho số lớn cũng bằng 0,6. Tìm hai số đó


Cảm ơn các bạn nhiều :)
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho x thuộc Z thỏa mãn -2005<x2005.
a) Tính tổng các số nguyên x.
b) Tính tích các số nguyên x

câu a

các số phần dương = số các số phần âm

các số đối nhau nên có tổng là 0

câu b

số 0 là 1 trong các tích đó nên biểu thức tích = 0
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: a) Cho B=5+5^2+5^3+5^4+...+5^60. Chứng minh B:6
b) Hiệu của hai số bằng 0,6. Thương của số nhỏ chia cho số lớn cũng bằng 0,6. Tìm hai số đó

[laTEX]B = 5(1+5) + 5^3(1+5) +..+5^{59}(1+5) = (1+5)(5+5^3+..+5^{59}) \\\\ = 6.(5+5^3+..+5^{59})[/laTEX]

vậy B chia hết cho 6

câu b


[laTEX]x-y = 0,6 \\ \\ y = 0,6x \\ \\ \Rightarrow x = 1,5 , y = 0,9[/laTEX]
 
Top Bottom