Giúp mình bài toán nhé!!!

H

hang173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho x + 1/y \leq 1
tìm GTNN của S= x/y + y/x
Bài 2: Tìm a,b sao cho đa thức:
eq.latex
là bình phương của một đa thức.
 
V

vngocvien97

Mình đoán mò bài 2:a=2;b=1[TEX]\Rightarrow x^4+2x^3+3x^2+2x+1=(x^2+x+1)^2[/TEX]
 
P

puppy147

Bài này bạn thử dùng phương pháp hệ số bất định xem...............
 
N

ninja_kun

NẾu là bình phương của 1 đa thức với hệ số cao nhất là x^4 thì đa thức có dạng

eq.latex


eq.latex


Đồng nhất

c=1
2cd = 2 => d= 1
2ce+
eq.latex
= 3 => e=1

=> Đa thức là
eq.latex
 
Top Bottom