giúp mình bài toán nè

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x , y , z biết :
x / 3 = y/4= z+1/7 và x - 2y - z =37
help nha ^^ thank nhìu đó
Còn bài nè nữa
Một xe chở khách từ tỉnh A đến tỉnh B rồi lại từ B về A . CẢ đi cả về hết 5 h trong đó có nghỉ 30' ở B . Tính thời gian xe đi từ A => B , biết vận tốc lúc đi = 80% vận tốc lúc về .:p
 
S

supermiss1998

Tìm x , y , z biết :
x / 3 = y/4= z+1/7 và x - 2y - z =37
help nha ^^ thank nhìu đó
Còn bài nè nữa
Một xe chở khách từ tỉnh A đến tỉnh B rồi lại từ B về A . CẢ đi cả về hết 5 h trong đó có nghỉ 30' ở B . Tính thời gian xe đi từ A => B , biết vận tốc lúc đi = 80% vận tốc lúc về .:p
bạn thử làm thep cách này coi sao . Ta có 80% = 80/100 = 4/5 . Vận tốc đi = 80% vận tốc về nên ta có vận tốc đi 4 phần , vận tốc về 5 phần . Tổng số phần = nhau là 9 ( 4 + 5 ) . Bây giờ đổi 4h 30' ( 5h - 30' ) = 270' . Ta lấy 270 : 9 * 4 = 120' là vận tốc lúc đi , còn vận tốc lúc về là 270 : 9 * 5 = 150' rồi bạn đổi thành h vậy là xong . Còn bài trên thì chắc phải đợi mãy ngày nữa:khi (181):
 
H

hai_k6

bai 1:
x/3=y/4=(z+1)/7-->(x+y)/7=(z+1)/7---->x+y=Z+1 hay x+y-Z=1.
ket hop pt thu 2 : :x-2y-z=37
=========================>3y=-36==>y=-12.
thay y len cac ty le tren===>x=-9; z=-22.
_____END______________
Bai 2:
ta co phuong trinh:80% t2+t2+1/2=5

----->180%*t2=9/2

----->t2=5/2 (h)

----->t1=2(h)
 
Top Bottom