Giúp mình bài toán này

Status
Không mở trả lời sau này.
B

becon_matech997

\Leftrightarrowchém bài dễ trước
1>[TEX]\sqrt{45+\sqrt{2009}}+\sqrt{45-\sqrt{2009}}[/TEX]
Đặt[TEX]A=\sqrt{45+\sqrt{2009}}+\sqrt{45-\sqrt{2009}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2=(\sqrt{45+\sqrt{2009}}+\sqrt{45-\sqrt{2009}})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2=45+\sqrt{2009}+2\sqrt{(45+\sqrt{2009})(45-\sqrt{2009})}+45-\sqrt{2009}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2=90+2\sqrt{2025-2009}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2=90+2.\sqrt{16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2=98[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=+-\sqrt{98}[/TEX](ghi+-[TEX]7\sqrt{2}[/TEX] cũng hem sao)
Mà A > 0([TEX]\sqrt{45+\sqrt{2009}}+\sqrt{45-\sqrt{2009}}[/TEX], 2 số dương cộng nhau)
[TEX]\Rightarrow A=\sqrt{98}[/TEX]
bài 2 hem bik làm! Chưa học căn bậc ba
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom