Giúp mình bài toán này

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cute_congchuatuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới học căn bậc ba nên ko hiểu cho lắm :D Các tiền bối giúp dùm bài toán...
a)[TEX]\sqrt[3]{x}-3x+2004[/TEX] tại [TEX]x= \sqrt[3]{3+2\sqrt[2]{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt[2]{2}}[/TEX]
b) Tính M = [TEX]\sqrt[3]{7+5\sqrt[2]{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt[2]{2}}[/TEX]
Xin đa tạ trước :D
 
A

asroma11235

1) Đặt a= [TEX]\sqrt[3]{3+2\sqrt[]{2}}[/TEX]; b=[TEX]\sqrt[3]{3-2\sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]x^3=a^3+b^3+3ab(a+b)=6+3x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^3-3x-6=0[/TEX]
\Rightarrow .....
2)[TEX]\sqrt[3]{7+5\sqrt[]{2}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{7-5\sqrt[]{2}}[/TEX] =[TEX](\sqrt[]{2}+1)+(\sqrt[]{2}-1)= 2\sqrt[]{2}[/TEX]
 
C

cute_congchuatuyet

Bài này luôn :D
Cho P = [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+9}{x-9}[/TEX]
a) Tìm x để P xác định (câu này khỏi làm cũng được :D)
b) Rút gọn P
C) Tìm x khi P =1/3
d) Tìm GTLN của P
Tks trước :D
 
Last edited by a moderator:
S

star_lucky_o0o

Bài này luôn :D
Cho P = [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+9}{x-9}[/TEX]
a) Tìm x để P xác định (câu này khỏi làm cũng được :D)
b) Rút gọn P
C) Tìm x khi P =1/3
d) Tìm GTLN của P
Tks trước :D
a)x#3;9
b)
[TEX]P=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)+2\sqrt{x}(\sqrt{x}+3)-3x-9}{x-9}\\=\frac{3\sqrt{x}-9}{x-9}[/TEX]
c)
[TEX]P=\frac{1}{3}\\\Rightarrow 9\sqrt{x} + 9=x-9\\\Leftrightarrow 81x=x^2-36x+324\\\Leftrightarrow x^2-117x+324=0[/TEX]
Quái quỷ j mà số to vậy nhở!hay t làm sai!
d)bài rút gọn sai thì chết cả nút.an toàn là bạn!
tạm thời để đó:(
 
R

ruacon_a4

Bài này luôn :D
Cho P = [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+9}{x-9}[/TEX]
a) Tìm x để P xác định (câu này khỏi làm cũng được :D)
b) Rút gọn P
C) Tìm x khi P =1/3
d) Tìm GTLN của P
Tks trước :D

d, bạn dùng "trò" miền giá trị là ra ngay.:D không thì bạn nhân chéo , rồi dùng delta, sẽ chặn dc khoảng của P. :)

a)x#3;9
b)
[TEX]P=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)+2\sqrt{x}(\sqrt{x}+3)-3x-9}{x-9}\\=\frac{3\sqrt{x}-9}{x-9}[/TEX]
c)
[TEX]P=\frac{1}{3}\\\Rightarrow 9\sqrt{x} + 9=x-9\\\Leftrightarrow 81x=x^2-36x+324\\\Leftrightarrow x^2-117x+324=0[/TEX]
Quái quỷ j mà số to vậy nhở!hay t làm sai!
d)bài rút gọn sai thì chết cả nút.an toàn là bạn!
tạm thời để đó:(

bạn rút gon chua hết.đáp án cuoi cùng phải la: 3 /(can x +3)
 
Last edited by a moderator:
C

cute_congchuatuyet

d, bạn dùng "trò" miền giá trị là ra ngay.:D không thì bạn nhân chéo , rồi dùng delta, sẽ chặn dc khoảng của P. :)



bạn rút gon chua hết.đáp án cuoi cùng phải la: 3 /(can x +3)
Vậy là [TEX]x = 36[/TEX] phải hơm :D tks tất cả...lúc đầu mình cũng rút gọn chưa hết nên làm k được...hì hì
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom