Giúp mình bài toán này vs!

T

tranvanhung7997

Đề kiểu gì vậy bạn, không hiểu gì cả, thế này à:
$$\dfrac{2}{3} - \dfrac{5}{3}x = \dfrac{7}{10}x = \dfrac{3}{2} - 1$$
Đề bài tìm x à, sao lạ vậy
 
0

0973573959thuy

Công nhận là đề hình như sai thật bạn ak :D

Hoặc có thể do bạn k gõ Latex nên mình dịch đề sai.

Đề như trên thì, ta có :

$\dfrac{2 - 5x}{3} = \dfrac{7x}{10} = \dfrac{1}{2}$

$\rightarrow \dfrac{2 - 5x}{3} = \dfrac{1}{2} \rightarrow 10x = 1; x = 0,1$ (1)

và $\dfrac{7x}{10} = \dfrac{1}{2} \rightarrow 7x = 5; x = \dfrac{5}{7}$ xấp xỉ 0,7 (2)

(1) mâu thuẫn với (2) → Đề sai :)
 
S

shinheobeobu

Công nhận là đề hình như sai thật bạn ak :D

Hoặc có thể do bạn k gõ Latex nên mình dịch đề sai.

Đề như trên thì, ta có :

$\dfrac{2 - 5x}{3} = \dfrac{7x}{10} = \dfrac{1}{2}$

$\rightarrow \dfrac{2 - 5x}{3} = \dfrac{1}{2} \rightarrow 10x = 1; x = 0,1$ (1)

và $\dfrac{7x}{10} = \dfrac{1}{2} \rightarrow 7x = 5; x = \dfrac{5}{7}$ xấp xỉ 0,7 (2)

(1) mâu thuẫn với (2) → Đề sai :)

Xin lỗi nhé! Đề sai thật! Đề như thế này: 2x-\frac{2}{3}-\frac{7}{10}x+\frac{5}{6} Sorry! Bạn tên gì thế! Kb vs mình nhé! Để cho tiện hỏi han!:p
 
Top Bottom