Giúp mình bài toán này với

D

djbirurn9x

chắc (d) là đường thẳng đi qua 1 điểm cực trị (vì // Ox), viết (d): y = m rồi giải tiếp
 
V

vanculete

mình xin được làm cụ thể bài này

(d) có pt là y=m là đường thẳng song song Ox và d cắt độ thị bậc 3 tại 2 điểm phân biệt =>
d chính là tiếp tuyến của đồ thị , nhận cực trị làm tiếp điểm

d là tiếp tuyến khi hệ sau có nghiệm

[TEX]\left{\begin{\frac{1}{3}x^3-x^2-3x+\frac{8}{3}=m}\\{x^2-2x-3=0} [/TEX]

[TEX]=> m= \frac{-19}{3}[/TEX] và [TEX]m=\frac{13}{3}[/TEX]

kiểm tra xem bác nào cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt A ,B => OAB cân

[TEX]y= \frac{-19}{3} t/m[/TEX] <==đường thẳng cần tìm
 
B

binhthienvuong

bạn ah! D không nhất thiết phải cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt! d có thể cắt tại 3 điểm nhưng trong đó có 2 điểm tạo thành tam giác OAB cân là đuợc
Dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều!
 
Top Bottom