So Sánh A và B biết: 1) A=3^202 và B=7^100 2) A=(7^2)^14 và B=2^14.5^28
P phan_maiyeu186 12 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So Sánh A và B biết: 1) A=3^202 và B=7^100 2) A=(7^2)^14 và B=2^14.5^28 Last edited by a moderator: 12 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So Sánh A và B biết: 1) A=3^202 và B=7^100 2) A=(7^2)^14 và B=2^14.5^28
T thangvegeta1604 12 Tháng tám 2014 #2 1) $A=3^{202}=(3^2)^{101}=9^{101}>9^{100}>7^{100}=B$. Vậy A>B. 2) $A=(7^2)^{14}=49^{14}$ $B=2^{14}.5^{28}=2^{14}.(5^2)^{14}=2^{14}.25^{14}=50^{14}$ Vì $49^{14}<50^{14}$ nên A<B.
1) $A=3^{202}=(3^2)^{101}=9^{101}>9^{100}>7^{100}=B$. Vậy A>B. 2) $A=(7^2)^{14}=49^{14}$ $B=2^{14}.5^{28}=2^{14}.(5^2)^{14}=2^{14}.25^{14}=50^{14}$ Vì $49^{14}<50^{14}$ nên A<B.