Giúp mình bài toán này với

N

nokiddingfa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=9, AC=12, đường cao AH, đường phân giác BD. Kẻ DE vuông góc với BC, DE cắt AB tại F.
a, Tính BC, AH
b, Chứng minh tam giác EBF đồng dạng với tam giác EDC
c, Gọi I là giao điểm của AH và BD. Chứng minh ABxBI=BHxBD
d, Tính tỉ số diện tích 2 tam giác ABC và BCD.
Câu d khó qua mình không biết làm mong các bạn giúp đỡ
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông góc tại A, đường cao AH. Biết AB=5, AC=12.
a, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b, Tính BC, AH
c, Trên AC lấy điểm E từ E kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB tại D. Tìm vị trí của để
CE+BD=DE
Câu c khó qua mình không làm được mong các bạn giúp đỡ
 
D

dk0o18

Hình tự vẽ

1.d)Ta có:
[TEX]\frac{SABC}{SBDC}=\frac{\frac{1}{2}.AB.AC}{\frac{1}{2}.AB.DC}=\frac{AC}{DC}[/TEX]
Vì BD là pg [TEX]\widehat{ABC}[/TEX] nên [TEX]\frac{AD}{DC}=\frac{BA}{BC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{AD+DC}{DC}=\frac{BA+BC}{BC}=\frac{AC}{DC}= \frac{9+15}{15}=\frac{8}{5}[/TEX]

Bài 2 là sao thế bạn:khi (96):
 
Last edited by a moderator:
G

giacmocuatoi8

mình không hiểu tại sao BA/BC=AC/DC mà sao tam giác ABC đồng dạng tam giác BDC
 
Top Bottom