giúp mình bài toán này với

T

tamthyla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán :ba anh A;B;C làm một khúc nương trong 45 ngày thứ tự năng xuất là 1,7m ;1,5m; 1,2m .Hỏi mỗi người đào khúc nương dài bao nhiêu ,và mỗi người đào trong bao nhiêu ngày.Biết số ngày của B gấp 3 lần số ngày của A tổng 3 người đào được khúc nương dài 68m
 
N

nganthcs1

bài toán :ba anh A;B;C làm một khúc nương trong 45 ngày thứ tự năng xuất là 1,7m ;1,5m; 1,2m .Hỏi mỗi người đào khúc nương dài bao nhiêu ,và mỗi người đào trong bao nhiêu ngày.Biết số ngày của B gấp 3 lần số ngày của A tổng 3 người đào được khúc nương dài 68m

không biết thế này có đúng không :D:D:D

Cứ 1 ngày của người A (1,7 m)+3 ngày của người B (1,5 m) =1 cặp(4ngày)
Một cặp ngày như vậy đào được số mét là : 1 x 1,7+3 x 1,5 = 6,2 (m)
Gỉa sử tất cả các ngày đều do người C đào thì đào được là: 1,2 x 45 = 54 (m)
Số mét hụt đi là : 68 - 54 =14 (m)
Số mét hụt đi là của số cặp . Mà 1 cặp hụt đi : 6,2 - ( 4 x 1,2 ) = 1,4 (m)
Số cặp là : 14 : 1,4 =10 (cặp)
Cứ 1 cặp thì có một ngày của anh A . Vậy anh A đào trong : 1 x 10 = 10 ( ngày )
=> Anh B đào trong : 10 x 3 = 30 ( ngày )
Anh C đào trong: 45 - ( 30 +10 ) = 5 ( ngày )

Trong 10 ngày anh A đào được : 10 x 1,7 =17 (m)
Trong 30 ngày anh B đào được : 30 x 1,5 = 45 (m)
Trong 5 ngày anh C đào được : 5 x 1,2 = 68 - (17 + 45) = 6

Nếu đúng thì " cảm ơn " mình nha:) :D:):D:):D:):D
 
Last edited by a moderator:
M

menhlenhphuonghoang2312

Chắc là đúng rùi chứ còn j` nữa :khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom