giúp mình bài toán này với!thank trước nha

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A,biết:
A=(x-1)^4+(x-3)^4+6.(x-1)^2.(x-3)^2

2.Cho parabol (P):y=1/4x^2 và đường thẳng (d):y=mx+1
a.Chứng minh rằng với mọi giá trị của m đường thẳng (d) luôn cắt parabol(P) tại hai điểm phân biệt.
b.Gọi A,B là hai giao điểm của (d) và (P).Tính diện tích tam giác OAB theo m(O là gốc toạ độ).
 
I

inception

A=(x-1)^4+(x-3)^4+6.(x-1)^2.(x-3)^2=((x-1)^ 2+(x-3)^2)^2+4.((x-1)(x-3))^2
=(2(x-2)^2+2)^2+4((x-2)^2)-1)^2
=4.(((x-2)^2+1)^2+((x-2)^2-1)^2)
=4.((x-2)^4+2)>=8
=> nho nhat =8 khi x=2
Nho thank nhé
 
I

inception

xet pt hoanh do giao diem
1/4x^2=mx+1
<=> x^2-4mx-4=0
đường thẳng (d) cắt parabol(P) tại hai điểm phân biệ <=> delta >0
<=> 4m^2+4>0 => dung voi moi m => dpcm
Nhớ thanks nhé :D
 
Top Bottom