Giúp mình bài toán này với . Mình học tệ môn này lắm mà đang cần gấp mong các bạn giúp cho

N

nguyenxuankim196@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi D,E,F theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,AC,BC. Gọi M,N,P,Q theo thứ tự là trung điểm của AD,AE,EF,FD.
a) Các tứ giác DAEF,MNPQ là hình gì. Vì sao?
b) Khi tam giác ABC vuông ở A thì các tứ giác DAEF,MNPQ là hình gì ?
c) Khi tam giác ABC cân ở A thì các tứ giác DAEF,MNPQ là hình gì ?
d) Khi tam giác ABC vuông
cân ở A thì các tứ giác DAEF,MNPQ là hình gì ?

%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-

Cảm ơn các bạn nhiều !
 
T

trungkstn@gmail.com

Hic, bài này bạn tự nên làm bạn ạ (vì nó rất cơ bản). Chắc nên nêu đáp án bạn tự tìm lời giải:
1. Tức giác DAEF là hình bình hành, MNPQ là hình bình hành
2. Khi $\triangle ABC$ vuông ở A thì DAEF là hình bình hành có 1 góc vuông \Rightarrow DAEF là hình chữ nhật. MNPQ là hình bình hành.
3. Khi $\triangle ABC$ cân ở A thì DAEF là hình thoi và MNPQ là hình chữ nhật
4. Khi $\triangle ABC$ vuông cân ở A thì DAEF là hình vuông và MNPQ là hình vuông.
 
N

nguyenxuankim196@gmail.com

bạn giải giúp mình bài này đc không . cảm ơn bạn nhiều
Cho tam giác ABC vuông tại A , hai đường trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm BG và CG .
a) Chứng minh tứ giác MNEF là hinhg bình hành
b) Chứng minh FN= EM
c) Có kết luận gì về tứ giác MNEF

mình đã giải đuọc câu A nhưng câu B thắc mắc hoài không ra mong bạn giúp mình
 
K

khaiproqn81

bạn giải giúp mình bài này đc không . cảm ơn bạn nhiều
Cho tam giác ABC vuông tại A , hai đường trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm BG và CG .
a) Chứng minh tứ giác MNEF là hinhg bình hành
b) Chứng minh FN= EM
c) Có kết luận gì về tứ giác MNEF

mình đã giải đuọc câu A nhưng câu B thắc mắc hoài không ra mong bạn giúp mình

Can you help me??
Hình bạn tự vẽ nhé
Ta có G là trọng tâm của tam giác ABC
=> $CG=\frac{2}{3}CF$
=> $FG=\frac{1}{2}CG$
mà $GN =\frac{1}{2}CG$
=> $GN=GF$
Tương tự ta cũng c/m được $GM=GE$
Xét tứ giác FENM có
GF=GN(cmt)
GM=GE(cmt)
=> tứ giác FENM là hbh ( tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường)
 
Top Bottom