giúp mình bài toán này nhé

R

RVmarshmallow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình gải bài này :-*:-*@};-@};-@};-

1.Chứng minh đa thức M không phụ thuộc biến:

M=3(x-1)^2 - (x+1)^2 + 2(x-3)(x+3) -(2x+3)^2 -(5-20x)


2.CM đa thức A luôn âm:

A=-3x^2 + 6x - 10x

:D
:D
@};- cảm ơn rất nhiều ạ @};-
----------------------------------------
 
Q

qualyroyal

giúp mình gải bài này :-*:-*@};-@};-@};-

1.Chứng minh đa thức M không phụ thuộc biến:

M=3(x-1)^2 - (x+1)^2 + 2(x-3)(x+3) -(2x+3)^2 -(5-20x)


2.CM đa thức A luôn âm:

A=-3x^2 + 6x - 10x

:D
:D
@};- cảm ơn rất nhiều ạ @};-
----------------------------------------
Câu 2
-3x^2+6x-10x = -3x^2 -4x
Vì -3x^2<= 0 ( với mọi x thuộc R
-4x<=0. ( với mọi x thuộc R
Vậy -3x^2-4x<0
Vậy -3x^2+6×-10×<0
 
Top Bottom