Giúp mình bài toán này nhé ;)

S

sasukecoldly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai máy ủi cũng làm việc trên một công trường để được một khối lượng đất đã,định trong 24 h . Nếu mỗi máy làm một mình thì máy 1 làm xong việc trong x giờ , còn máy 2 chỉ làm mất [tex]\frac{2}{\frac{3}[/tex] thời gian máy 1 . Hãy biểu diễn phần việc làm được trong 1 giờ của mỗi máy qua biến x nếu còn toàn bộ khối lượng đất phải ủi là đơn vị . Hãy biểu diễn phần việc làm được của cả 2 máy trong 1 h qua x . Hỏi mỗi máy làm một mình thì trong bao lâu xong việc .

--------------> Ai làm đc trong tối nay mình cho triệu cái tks ... tớ cần làm gấp bài này !!
 
N

no2bg_97

Bài giải
Máy 2 làm một mình xong công việc trong:
2x/3(giờ)
Trong 1 giờ máy 1 làm 1 mình được: 1/x(công việc)
Trong 1 giờ máy 2 làm 1 mình được: 1/(2x/3)=1,5/x(công việc)
Trong một giờ cả 2 máy làm được: 1/24( công việc)
--->1/x+1,5/x=1/24
=>2,5/x=1/24
=>x=60(t/m)
=> Máy 1 làm một mình thì 60 giờ xong công việc.
=> Máy 2 làm một mình xong công việc hết:2x60:3=40 ( giờ)
Đ/s:.......

Nhớ thanks nhé :)):D:D:))
 
Top Bottom