J
jimmy_sj
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác đều ABC.Trên tia đối của các tia BA và CA lấy lần lượt các điểm M và N sao cho BM=CN.Gọi I là giao điểm của MC và BN.
a/Chứng minh rằng:MI=NI.
b/Tia phân giác của [TEX]\widehat{AMC}[/TEX] cắt AI và AN thứ tự tại O và K.
Chứng minh rằng MO>[TEX]\frac{MC}{2}[/TEX]
c/BO cắt AN tại Q.Chứng minh rằng tam giác OKQ cân.
a/Chứng minh rằng:MI=NI.
b/Tia phân giác của [TEX]\widehat{AMC}[/TEX] cắt AI và AN thứ tự tại O và K.
Chứng minh rằng MO>[TEX]\frac{MC}{2}[/TEX]
c/BO cắt AN tại Q.Chứng minh rằng tam giác OKQ cân.
Last edited by a moderator: