Giúp mình bài toán lớp 9 này với !!

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =120° Có BC=a; AC=b;AB=c
Chứng minh rằng : a²=b²+c²+bc


Theo mình nghĩ thì bài này cần kẻ đường phụ là :
* Từ A kẻ 1 đường thẳng vuông góc với BC.
* Từ C kẻ 1 đường thẳng vuông góc với AB.

Ai làm được thì giúp mình với nha.. thanks

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

Mod Bò: Chú ý: Mem không được dùng mực đỏ
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

câu này chỉ áp dụng định lí hàm số cos là được thôi

a^2=b^2+c^2-2bccosA

thay góc A=120 => Đpcm :D
 
D

dragon_promise

không được

câu này chỉ áp dụng định lí hàm số cos là được thôi

a^2=b^2+c^2-2bccosA

thay góc A=120 => Đpcm :D
chỉ được áp dụng bài : Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông thôi !!!không được áp dụng bài đó đâu ................

Đó là định lí hàm cos, không phải hệ thức lượng :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom