Giúp mình Bài toán khó nè với vì không bít đánh

H

hoa011096

L

lovelybones311

:p Giải pt sau:
[FONT=.VnTime] 6 ( x2- 3x+1) + (x4+x2+1)=0
lưu ý: 6 và(x4+x2+1)nằm trong căn bậc 2 nhe
cac ban thong cam cho minh vi minh ko đanh đc dau can nhe mong cac ban se lam giup minh minh đang can gap nha :)
[/FONT]
có phải đề là thế này ko bạn
[tex] \sqrt {6} .{ (x^2 -3x +1) }+ \sqrt{x^4 + x^2 +1} =0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

có phải đề là thế này ko bạn
[tex] \sqrt {6} .{ (x^2 -3x +1) }+ \sqrt{x^4 + x^2 +1} =0 [/tex]

Nếu đều thế này thì ta làm như sau:
[TEX]\blue \sqrt {6}{ (x^2 -3x +1) }+ \sqrt{x^4 + x^2 +1} =0[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow \sqrt{6}[2(x^2-x+1)-(x^2+x+1)]+\sqrt{(x^2-x+1)(x^2+x+1)}=0(')[/TEX]
Do [TEX]\blue x^2+x+1 >0[/TEX]
[TEX]\blue (') \leftrightarrow \sqrt{6}[ \frac{2(x^2-x+1)}{x^2-x+1}-1]+\sqrt{\frac{(x^2-x+1)}{(x^2+x+1)}}=0[/TEX]

Đặt [TEX]\blue a=\sqrt{\frac{(x^2-x+1)}{(x^2+x+1)}} \geq 0[/TEX]
[TEX]\blue (') \leftrightarrow 2\sqrt{6}a^2 -\sqrt{6}+a=0 \rightarrow easy \ to \ do \ it[/TEX]
 
Top Bottom