Giúp mình bài toán hình với cả nhà ơi! Khó quá..

P

phanmaiquynh2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (0,R) đường kính AB.1 dây cung AD cắt tiếp tuyến tại B của (O) ở C.
Trên tia AC lấy E sao cho: AE= DC . Gọi x và y theo thứ tự là khoảng cách từ E đến tiếp tuyến của (O) tại A và đến đường thẳng AB khi đó x^2 =? và y^2 =?
 
C

co_mua_thu

Vẽ hình ra có Tg vg đó. Sau đó dùng pitago or sin. cos, tan,cot là ra ngay
Chúc pạn thành công
 
P

phanmaiquynh2007

Cho (0,R) đường kính AB.1 dây cung AD cắt tiếp tuyến tại B của (O) ở C.
Trên tia AC lấy E sao cho: AE= DC . Gọi x và y theo thứ tự là khoảng cách từ E đến tiếp tuyến của (O) tại A và đến đường thẳng AB khi đó x^2 =? và y^2 =?



Bạn giúp mình giải ra với được không? Mình làm chưa ra
 
Top Bottom