Giúp mình bài toán hình này

B

boahancock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC có góc BAC=60. Đường phân giác BE và CF của tam giác ABC cắt nhau tại I
a/ tính góc BIC
b/ Chứng minh BF+CE=BC
c/ Từ A vẽ AM vuông góc với đường thẳng CF( M thuộc đường thẳng CF), AN vuông góc với đường thẳng BE( N thuộc đường thẳng BE). Chứng minh MN//BC
 
H

hiensau99



gjOw.jpeg


a, + Ta có: [TEX]\widehat{ABC}+\widehat{BAC}+\widehat{ACB}=180^o \Rightarrow \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=120^o[/TEX]
+ BE là phân giác [TEX]\widehat{ABC}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{B_1}=\frac{\widehat{ABC}}{2}[/TEX]
+CF là phân giác [TEX]\widehat{C_1}=\frac{\widehat{ACB}}{2}[/TEX]
+ ta có: [TEX]\widehat{BIC}+\widehat{B_1}+\widehat{C_1}=180^o \Rightarrow \widehat{BIC}+\frac{\widehat{ABC}}{2}+\frac{\widehat{ACB}}{2}=180^o \Rightarrow \widehat{BIC}+\frac{120^o}{2}=180^o \Rightarrow \widehat{BIC}=120^o[/TEX]

b, + vẽ IK là phân giác [TEX]\widehat{BIC}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{I_1}=\widehat{I_2}=60^o[/TEX]
+ Từ 2 góc kề bù => [TEX]\widehat{I_1}=\widehat{I_2}=\widehat{I_3}=\widehat{I_4}=60^o[/TEX]
+ Dễ dàng chứng minh tam giác IBF= tam giác IBK (g.c.g) \Rightarrow BF=BK
+ Tiếp tục chứng minh tam giác ICE= tam giác ICK (g.c.g) \Rightarrow EC=KC
+ ta có BK+CK=BC hay BF+ CE=BC (đpcm)

c, chưa tìm được lời giải :D
 
P

phuocthinh8dpct

ai giup bai nay kho gap doi nek` .
GIA TRI CUA a DE DA THUC
6x3 + 19x2 + ax - 24 chia het cho x+5
 
Top Bottom