giúp mình bài toán hình này với !Cảm ơn trước nha

H

hongvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB=AD=1/2CD.Gọi M là trung điểm của CD.Gọi H là giao điểm của AM và BD
a.Chứng minh tứ giác ABMD là hình thoi
b.Chứng minh DB vuông góc với BC
c.Chứng minh tam giác ADH đồng dạng với tam giác CDB
d.Biết AB=2.5cm;BD=4cm.Tính BC và diện tích hình thang ABCD:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

babysky_96

đề của bạn hình như bị nhầm bạn ak.
tại sao AB=CDui`f lại +1/2CD là sao
 
L

leeminran96

Theo mình nghĩ đề bài phải là AB=AD=1/2 CD
a)AB//DM
AB=DM(cùng bằng 1/2 CD)
=>ABMD là hbh
=>AD=BM
=>AB=BM=MD=DA=>ABMD là hình thoi
b)tam giác CBM cân tại M => góc C= góc CBM
tam giác MBD cân tại M => góc B= góc BDM
=>góc DBC = góc C + góc BDC = 90*
c)ABMD là hình thoi => AM vuông góc với BD => góc H = 90*
tam giác ADH và tam giác CDB có :
góc H = góc B =90*
góc ADB = BDM
=> tam giác ADH ~ tam giác CBD(g-g)
d)AB=2.5=>CD=5
Áp dụng định lí Pitago vào tam giác vuông BCD
ta tính đc BC = 3cm
Diên tích tam giác BDC = 3*4/2=6cm2
Diện tích tam giác ABD = 1.5 * 4/2 = 3cm2
=> Diện tích hình thang ABCD = 9cm2
 
Top Bottom