Giúp mình bài toán CLĐ chịu tác dụng của nam châm này với !!!

  • Thread starter thoinhetinhyeu_9x@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,931

T

thoinhetinhyeu_9x@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có vật nhỏ bằng sắt m= 10g đang động điều hòa. Đặt dưới con lắc một nam châm thì vị trí cân bằng không thay dổi nhưng chu kì dao động bé của nó thay đổi 0,1% so với không có nam châm ( g=10m/s2). Lực hút của nam châm td lên vật dao động của con lắc là ?
 
S

saodo_3

Một con lắc đơn có vật nhỏ bằng sắt m= 10g đang động điều hòa. Đặt dưới con lắc một nam châm thì vị trí cân bằng không thay dổi nhưng chu kì dao động bé của nó thay đổi 0,1% so với không có nam châm ( g=10m/s2). Lực hút của nam châm td lên vật dao động của con lắc là ?

Ban đầu, chu kì của con lắc tính theo công thức:

[TEX]T = 2\pi\sqrt[]{\frac{l}{g}}[/TEX]

Sau khi có nam châm, gia tốc biểu kiến của con lắc là g'.

[TEX]T'= 2\pi\sqrt[]{\frac{l}{g'}}[/TEX]

Chắc chắn là g' > g vì con lắc chịu thêm lực hút ---> chu kì lúc sau bé hơn

Hay [TEX]\frac{T - T'}{T} = 0,1 %[/TEX]

Em thay vào tìm g'. Ta sẽ có [TEX]g' = g + \frac{ F}{m}[/TEX]

Tính F.
 
Top Bottom