giúp mình bài toán 8

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1, tìm a,b,c , biết:
[TEX]\frac{a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{4}[/TEX]
và [TEX]{a}^{2}[/TEX]= [TEX]{b}^{2}[/TEX] = [TEX]{2c}^{2}[/TEX] =108
bài 2, tìm x,y,z, biết
[TEX]\frac{y+z+1}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{x+z+2}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{x+y-3}{z}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
 
T

thinhso01

bai1, tìm a,b,c , biết:
[TEX]\frac{a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{4}[/TEX]
và [TEX]{a}^{2}[/TEX]= [TEX]{b}^{2}[/TEX] = [TEX]{2c}^{2}[/TEX] =108
bài 2, tìm x,y,z, biết
[TEX]\frac{y+z+1}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{x+z+2}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{x+y-3}{z}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Tìm x,y,z để làm gì chứ bạn ví zụ thuộc N,Z hay gì đó chớ chứ tìm như zậy thì sao ra (ý kiến ring mình ) :D
 
D

duonghongsonmeo

nguyên đề là thế đấy bạn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
C

coganghoctapthatgioi

bai1, tìm a,b,c , biết:
[TEX]\frac{a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{4}[/TEX]
và [TEX]{a}^{2}[/TEX]= [TEX]{b}^{2}[/TEX] = [TEX]{2c}^{2}[/TEX] =108
bài 2, tìm x,y,z, biết
[TEX]\frac{y+z+1}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{x+z+2}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{x+y-3}{z}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Tớ giải nè!

2,[TEX]\frac{y+z+1}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{x+z+2}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{x+y-3}{z}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{x+y+z}[/TEX]=[TEX]\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}[/TEX]=2
\Rightarrow y+z+1=2x \Rightarrow y+z=2x-1
Lại có: x+y+z=0,5 \Rightarrow 2x-1+x=0,5 \Rightarrow 3x=1,5 \Rightarrow x=0,5
Tương tự:
y=[TEX]\frac{5}{6}[/TEX], z=-[TEX]\frac{5}{6}[/TEX]

Bìa 1 cũng dễ áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau là đc nha! Bạn tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom