giúp mình bài tọa độ

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trong không gian với hệ trục OXYZ cho điểm A(1,2,3) ,B(-2,2,0) và mp[tex]\alpha[/tex] 2x+y+z-1=0.Tìm M thuộc [tex]\alpha[/tex] sao cho |MA-MB| max
2/giải pt

picture.php
 
T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

Câu 1.
Bước 1: Xem A, B cùng phía hay khác phía với (P)
Bước 2
- Nếu cùng phía ta có [TEX]|MA-MB | \leq AB [/TEX]. Điểm [TEX]M = AB \bigcap_{}^{} (P)[/TEX]
- Nếu khác phía ta lấy đối xứng điểm A qua (P) được điểm A'
ta có [TEX]|MA-MB |= |MA' - MB| \leq BA' [/TEX]. Điểm [TEX]M = A'B \bigcap_{}^{} (P)[/TEX]
Bước 3: Viết phương trình AB, A'B theo từng trường hợp bài ra nhé giải hệ với (P) được điểm M
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 2

Đk: x > 0
Đặt [TEX]t = log_3x \Rightarrow x = 3^t[/TEX]
phương trình trở thành
[TEX]log_2(3^t+6^t) = t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3^t+6^t = 2^t [/TEX] (Phương trình này không nhẩm được nghiệm)
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

Đk: x > 0
Đặt [TEX]t = log_3x \Rightarrow x = 3^t[/TEX]
phương trình trở thành
[TEX]log_2(3^t+6^t) = t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3^t+6^t = 2^t [/TEX] (Phương trình này không nhẩm được nghiệm)

câu 1 thì |MA-MB|<AB chứ ko có bằng
còn TH2 thì bạn phải chứng minh chứ
mình biết điểm M nằm trên đường thẳng là hình chiếu của AB lên [TEX]alpha[/TEX] nhưng ko chứng minh đk.Nếu chứng minh đk thì coi như xong

câu 2 thì mình cũng tới ở chỗ của bạn rồi

các bạn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

giúp mình với (đang cần gấp)

Đk: x > 0
Đặt [TEX]t = log_3x \Rightarrow x = 3^t[/TEX]
phương trình trở thành
[TEX]log_2(3^t+6^t) = t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3^t+6^t = 2^t [/TEX] (Phương trình này không nhẩm được nghiệm)
có bạn nào online giúp mình với mình đang cần gấp
...........................................................................................................................................
 
Top Bottom