giúp mình bài tổ hợp này với

T

tvxq289

Số cách xếp
[TEX]C_{12}^2.C_{10}^2.C_8^2.C_4^2.C_2^2[/TEX]
...................................Đúng k nhỉ:-SS:-SS
 
D

duynhan1

Có 12 chiếc bánh ngọt khác nhau.Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp chúng vào 6 chiếc hộp giống nhau , mổi chiếc hộp có 2 chiếc bánh

Bài này là hoán vị lặp có tất cả :

[TEX]\huge \frac{12!}{(2!)^6.6!}=10395[/TEX] .

Nếu mà dùng tổ hợp thì :

[TEX]\huge \frac{C_{12}^2.C_{10}^2.C_{8}^2.C_{6}^2.C_{4}^2.C_{2}^2}{6!} =10395[/TEX]

Chú ý do xếp vào 6 chiếc hộp giống nhau nên khi hoán vị các chiếc bánh của các hộp cho nhau ta vẫn được 1 cách xếp
 
A

autofire

Bài này là hoán vị lặp có tất cả :

[TEX]\huge \frac{12!}{(2!)^6.6!}=10395[/TEX] .

Nếu mà dùng tổ hợp thì :

[TEX]\huge \frac{C_{12}^2.C_{10}^2.C_{8}^2.C_{6}^2.C_{4}^2.C_{2}^2}{6!} =10395[/TEX]

Chú ý do xếp vào 6 chiếc hộp giống nhau nên khi hoán vị các chiếc bánh của các hộp cho nhau ta vẫn được 1 cách xếp
Mình nghĩ mải cứ lấn cấn chổ này.Giờ thấy bạn giải thích chính xác thấy nhẹ cả người.Thanks mod nhiều nha
 
Top Bottom