giúp mình bài tính chỉ số axit

P

pntxuan152

chỉ số axit là số mg KOH để trung hòa axit tự do trong 1 g chất béo
chỉ số este hóa là số mg KOH để thủy phân toàn bộ este trong 1 g chất béo
chỉ số xà phòng hóa=cs axit+cs este hóa
bạn tính số mol glixerol= 2,88*10^-4
nhưng do đag xét 2,52g chất béo mà trong định nghĩa chỉ dùng 1g thôi nên bạn lấy 2,88*10^-4/2.52=1/875
số mol KOH dùng thủy phân este gấp 3 lần số mol glixerol\Rightarrow mKOH=3/875*56*10^3(do tính theo mg)=192
cs axit=xà phòng hóa-cs este hóa =200-192=8:)
 
Top Bottom