Giúp mình bài tìm K cái nhé

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TÌm k để PT : x^3 - 3x^2 + 2 = k có 2 nghiệm phân biệt thuộc đoạn [-1;1]
Mình làm ra kết quả là [0;2) nhưng bị nhiều người phản đối quá mà mổi người 1 kết quả mới chết. Nhờ các bạn chút nhé.
Cái này là vẻ đồ thị đầu và đường thẳng di động y=k. Mình làm vậy ko biết đúng ko nửa
 
A

all_or_zero

kết quả là [-2,2] chắc chắn đó. đúng là vẽ đồ thị hàm bậc 3 rồi dịch chuyển đường thằng y = k là đc
 
M

master007

nếu muốn chắc chắn thì bạn vẽ đồ thị của nó ra ...đồ thị x^3 - 3x^2 + 2 =0....ấy ...sau đó xét k để y=k cắt x^3 - 3x^2 + 2 =0tại 2 điểm 2 điểm là được ..
 
A

all_or_zero

oài...nói cách làm ai chẳng xoen xoét nói dc...vấn đề ở đây là kq của tớ đúng rồi đó ^^
 
T

tranhaanh

oài...nói cách làm ai chẳng xoen xoét nói dc...vấn đề ở đây là kq của tớ đúng rồi đó ^^
thuộc đoạn [-1;1]
Dử kiện này nên trong khi mình vẻ đồ thị cái đường cong cố định ấy mình bỏ đi các phần ko thuộc đoạn [-1;1] rồi mình mới cho đường thẳng di động y=k chạy để khảo sát. Mình làm vậy ko biết sai chổ nào. Chứ nhiều bạn cứ lấy vào so sánh luôn nguyên cái đồ thị mình thấy sao sao á. Vì có điều kiện rùi mà
 
T

tranhaanh

nếu muốn chắc chắn thì bạn vẽ đồ thị của nó ra ...đồ thị x^3 - 3x^2 + 2 =0....ấy ...sau đó xét k để y=k cắt x^3 - 3x^2 + 2 =0tại 2 điểm 2 điểm là được ..

Chắc chắn kết quả là sai nếu làm theo cách của bạn. Vì cách của bạn ứng với câu hỏi biện luận số điểm K để đường thắng y=k và y= x^3 - 3x^2 + 2 cắt nhau tại 2 điểm. Vậy mới biện luận giao điểm như bạn nói. Nhưng phần này có điều kiện thì mình nghĩ sẻ bỏ đi các phần đồ thì ko thuộc đoạn [-1;1] sau đó mới cho k "di động"
 
A

all_or_zero

làm như thế là đún, gt tại x=-1 là -2, tại x=1 là 0...nhưng trong đoạn còn điểm cực đại là x=0 có y=2 nên m thuộc [-2,2]
 
M

master007

Chắc chắn kết quả là sai nếu làm theo cách của bạn. Vì cách của bạn ứng với câu hỏi biện luận số điểm K để đường thắng y=k và y= x^3 - 3x^2 + 2 cắt nhau tại 2 điểm. Vậy mới biện luận giao điểm như bạn nói. Nhưng phần này có điều kiện thì mình nghĩ sẻ bỏ đi các phần đồ thì ko thuộc đoạn [-1;1] sau đó mới cho k "di động"

bạn làm thì phải bỏ đi các phần mà đề bài yêu cầu bỏ chứ .........:p
 
T

talanguyet

làm như thế là đún, gt tại x=-1 là -2, tại x=1 là 0...nhưng trong đoạn còn điểm cực đại là x=0 có y=2 nên m thuộc [-2,2]

trời ơi .. bạn sao vậy k sao thuộc [-2,2] được ví dụ bạn thay x=-1/3 vào pt có 3 ngiệm ..
Theo mình chỉ có k thuộc ( 2,0) là hợp lý nhất !!!
các bạn thửu đi mình ngĩ mình làm đúng !
 
T

talanguyet

nhầm tẹ (0,2) chư skô phải (2,0) chết chết hihi

Mình ngĩ mình làm đúng, nếu có thể bạn lập bảng biến thiên chẵn 2 dầu 1 với -1 vào là ok mà ..
 
A

all_or_zero

ặc. ko nhìn kĩ đề...ko thấy dòng " có 2 nghiệm phân biệt " hì, sr, vậy thì đáp án là [0,2] rồi
 
T

tranhaanh

vẽ bảng biến thiên dễ dàng thấy tại k=0 pt sẽ có 3 ngiệm:D .. bạn cũng có thể thay 0 vào pt chắc chắn ra 3 ngiệm :D ..
vì vậy dáp án cuối cùng là (0,2)

bạn lại quên mất cái điều kiện thì phải. 3 nghiệm là thật nhưng với điều kiện trên thì 1 nghiệm ở ngoài là bỏ rùi. Phải ko ^.^ :p
 
T

tranhaanh

Huhuhuhuh cuối cùng vẩn ko ai cho mình biết đáp số của mình sai hay đúng. Bó hand mất b-(
 
T

tieuho0101

mình làm và kết quả là [-2;2] , Bạn cứ đợi mọi người post lên xem có giống kết quả của mình ko nhá/1
Mình chắc là kết quả nì là đúng 100$ đó!
 
N

nguyen_anh_1512

lam theo cách này nhé: vẽ đồ thị của hàm bên vế trái sau đó cho đwowngf thẳng y=k chạy trong đoạn [-1;1] la ok
 
V

vinh123

bai nay dung bbt cung dc ma ban
ma dung bbt con nhanh nua chu
No cua ban thuoc [0,2] la thieu rui do
theo to fai la[-2,2] co
 
Top Bottom