Giúp mình bài tiếp tuyến này với

N

ntkien26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a) Cho h/s (C) : y = - x^3 + 3x^2 - 2 tìm những điểm trên đường thẳng y = - 2 mà từ đó kẻ đến (C) đúng 3 tiếp tuyến.

b) Cho h/s (C) : y = - x^3 + 3x^2 + 2 tìm những điểm trên đường thẳng y = 4 mà từ đó kẻ đến (C) đúng 2 tiếp tuyến.
 
N

nguyenbahiep1

1) a) Cho h/s (C) : y = - x^3 + 3x^2 - 2 tìm những điểm trên đường thẳng y = - 2 mà từ đó kẻ đến (C) đúng 3 tiếp tuyến.

2 bài cùng 1 phương pháp em có thể giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]A(a, -2) \\ \\(d): y = (-3x_0^2 + 6x_0)(x-x_0) - x_0^3 + 3x_0^2 - 2 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow -2 = (-3x_0^2 + 6x_0)(a-x_0) - x_0^3 + 3x_0^2 - 2 \\ \\ (-3x_0^2 + 6x_0)(a-x_0) - x_0^3 + 3x_0^2 = 0 \\ \\ x_0 =0 \\ \\ (-3x_0+6)(a-x_0) - x_0^2 + 3x_0 = 0 \\ \\ g(x_0) = 2x_0^2 - 3(a+1)x_0+6a =0 \\ \\ \begin{cases} g(0) \not = 0 \\ \Delta > 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom