Giúp mình bài Tích Phân vs Các bạn ơi

L

lunglinh999

[tex]I=\int\limits_{-1}^{3} (X^3- 3X^2 +2)^{2011} dx[/tex]

Các bạn giúp mình nhanh nhé mình đang cần gấp(cả hàm đó là mũ 2011 do diễn dàn ko viết đc):D
bài này bạn đặt [TEX] t=x-1[/TEX]
dổi cận ta được :
[TEX] I=\int_{-2}^{2} (t^3 - 3t)^{2011}dt[/TEX]
đặt [TEX] t = -u [/TEX]
đổi cận ta được [TEX] I =\int_{2}^{-2} (u^3 - 3u)^{2011}du = - \int_{-2}^{2} (u^3 - 3u)^{2011}du = -\int_{-2}^{2} (t^3 - 3t)^{2011}dt = -I [/TEX]
suy ra [TEX]I = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom