giúp mình bài tích phân này nhé

V

vivietnam

[tex]\int\limits_{0}^{2}sqrt{4-x^2}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{e^{2x}+3}dx[/tex]
:(
[TEX]1,I=x.\sqrt{4-x^2}+\int\frac{x^2}{\sqrt{4-x^2}}dx=x.\sqrt{4-x^2}+\int\frac{4-(4-x^2)}{\sqrt{4-x^2}}dx=x.\sqrt{4-x^2}+2.arcsin(\frac{x}{2})-I[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\frac{x.\sqrt{4-x^2}}{2}+arcsin(\frac{x}{2})[/TEX]
thay cận vào
2,đặt [TEX]e^{2x}=t\Rightarrow2.e^{2x}dx=dt[/TEX]
\Rightarrow[TEX]J=\int\frac{dt}{2.t(t+3)}=\frac{1}{6}\int(\frac{1}{t}-\frac{1}{t+3})=\frac{ln|\frac{t}{t+3}|}{6}[/TEX]
thay cận vào
 
Top Bottom