giúp mình bài tích phân khó này với

D

drthanhnam

[tex]\int_{1}^{3}{\sqrt[3]{4-x^{2}}} dx[/tex]:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Bài này bạn phải dùng phương pháp tích phân từng phần.
Đặt [tex]u=\sqrt[3]{4-x^{2}}[/tex]
dx=dv
=>[tex]du=\frac{d}{3\sqrt[3]{(4-x^2)^2}}[/tex]
v=x
Vậy ta được:
[tex]x\sqrt[3]{4-x^2}-\int \frac{xdx}{3\sqrt[3]{(4-x^2)^2}}[/tex]
Ta lại tính [tex]\int \frac{xdx}{3\sqrt[3]{(4-x^2)^2}}[/tex]
Bằng cách đặt [tex]4-x^2=t[/tex]
Cách này hơi dài tý, có ai có cách ngắn hơn không:D
 
Top Bottom