Giúp mình bài tích phân đơn giản này nhé !!!!

V

vodichhocmai

[TEX]\int\limits_{\pi/6}^{\pi/2}{\frac{1}{sinx}}dx[/TEX]
****************************
Muốn giải bài nầy cần chứng minh :

[TEX]tan \frac{\pi}{12}=x>0 ??[/TEX]

[TEX]tan \frac{\pi}{6}=\frac{2x}{1-x^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3} x^2+6x-\sqrt{3}=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[x=\frac{-3+2\sqrt{2}}{\sqrt{3}}\\ x=\frac{-3-2\sqrt{2}}{\sqrt{3}}(loai)[/TEX]

Vậy không ai hiểu ý đồ .
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

[TEX]\int\limits_{\pi/6}^{\pi/2}{\frac{1}{sinx}}dx[/TEX]
****************************
[TEX]\int\limits_{\pi/6}^{\pi/2}{\frac{1}{sinx}}dx[/TEX]
[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinx}{1-cos^2x}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{d(cosx)}{1-cos^2x}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dt}{1-t^2}dx[/tex]
den day ban lam tiep
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
H

huyenpro167

vodichhocmai làm quan trọng hoá vấn đề lên thì phải
nhưng mà công nhận là rất siêu :D

chuyên toán hở
 
L

lethien_angel

[TEX]\int\limits_{\pi/6}^{\pi/2}{\frac{1}{sinx}}dx[/TEX]
[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinx}{1-cos^2x}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{d(cosx)}{1-cos^2x}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dt}{1-t^2}dx[/tex]
den day ban lam tiep
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
cám ơn bạn mình làm tiếp đươc rùi !
*************************************
 
O

okio_akia_kt

ec ec
kiu nay rot ĐH chắc lun
vào GH Phật Giáo lamf gì theo tuj nè
khoir mất công cạo đầu
 
M

mahantinh19

lam tip bai tren thi dat t= cos x hoac sin x : t [-pi/2,pi/2] ta nho ct 1 = sin^2 x + cos^2 x la dc.
 
Top Bottom