Giúp mình bài thể tích khối đa diện

R

redruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, cạnh bên SA = [tex]\sqrt{5}[/tex]. Một mặt phẳng (P) đi qua AB và vuông góc với mặt phẳng(SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C` và D`. Tính thể tích của khối đa diện ADD`.BCC`.
 
D

dien0709

Cho hình chóp tứ giác đều SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, cạnh bên SA = \sqrt{5}. Một mặt phẳng (P) đi qua AB và vuông góc với mặt phẳng(SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C` và D`. Tính thể tích của khối đa diện ADD`.BCC`.

C' , D' là trung điểm SC , SD

$V_{ADD'.BCC'}=V_{S.ABCD}-V_{S.ABC'D'}$

 
Top Bottom