Giúp mình bài tập viết phương trình mặt cầu

N

ntkjen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phiền các bạn giúp mình làm mấy bài này nha. Gấp lắm :(
Bài 1:
Viết phương trình mặt cầu đi qua 3 điểm A(1,0,0), B(0,1,0), C(0,3,2) và cắt (P):2x+2y+z=0 theo thiết diện là đường tròn có r=1
Bài 2:
Cho 3 mặt phẳng:y-z=0, (Q): x+z-1=0, (R):y-2=0. Viết pt m/c có tâm thuộc đường thẳng giao tuyến của 2 mặt phẳng (Q) vả (R) và cắt (P) theo thiết diện là đường tròn lớn có R=4
Bả 3:
Viết pt m/c có r= căn 14 và tiếp xúc với (P): x+2y+3z-6=0 tại điểm M(1,1,1)
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:
Viết phương trình mặt cầu đi qua 3 điểm A(1,0,0), B(0,1,0), C(0,3,2) và cắt (P):2x+2y+z=0 theo thiết diện là đường tròn có r=1

[laTEX]I (x,y,z) \\ \\ \begin{cases} IA^2 = IB^2 \\ IA^2 = IC^2 \\ [d(I, (P))]^2+ 1^2 = IA^2 \end{cases} [/laTEX]

3 phương trình 3 ẩn
 
Top Bottom