giúp mình bài tập vecto

P

pure142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài tập này nhé!

1. Cho lục giác đều ABCDEF tâm O. Xác định các vecto
a) cùng phương vecto AC
b) Ngược hướng vecto CB
c) Bằng vecto FO

2. Cho hình bình hành ABCD và E,F lần lượt là trung điểm của AB và CD, AF và CE cắt đường chéo BD lần lượt tại M,N
a) Chứng minh vecto DM=vecto MN=vecto NB

giúp mình vẽ cái hình ra luôn nhé, thanks bạn rất nhìu
 
K

kuut96

Giúp mình bài tập này nhé!

1. Cho lục giác đều ABCDEF tâm O. Xác định các vecto
a) cùng phương vecto AC
b) Ngược hướng vecto CB
c) Bằng vecto FO

2. Cho hình bình hành ABCD và E,F lần lượt là trung điểm của AB và CD, AF và CE cắt đường chéo BD lần lượt tại M,N
a) Chứng minh vecto DM=vecto MN=vecto NB

giúp mình vẽ cái hình ra luôn nhé, thanks bạn rất nhìu

Bài 1 thi Dễ...Mìk làm giúp bạn bài 2 nha.màk vẽ hình ko đc
Bạn tự vẽ hình đy nha...
Bài 2:
+Vì E,F là trung điểm của AB,DC
\RightarrowAE=FC(AB=CD)
+Tg AECF có AE//FC va AE=FC(cmt)
\RightarrowAECF là hình bình hành
\RightarrowAF//EC(1)
+Từ (1)\RightarrowMF,NE lần lượt là đg trung bình của tg DNC,ABM
=>M là trung điểm DN và N là trung điểm BM
\RightarrowDM=MN=NB
\RightarrowVt DM=Vt MN=Vt NB
Xong ròy..Có Hậu tạ zì kô:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

kuut96

Bạn ơi...Bây h có zì thắc mắc cứ Send lên nha...Vừa giúp bạn mÀ vừa Giúp mìk trao dồi thêm những BT toán mới nha...
 
Top Bottom