Toán Giúp mình bài tập vectơ này với

kaikai0512

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
2
1
6
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Theo đề bài thì ta có :
EF Là đường trung bình của tứ giác.
=> AO=OC
DO=OB
Bây giờ biến đổi ( tất cả là vecto nha)
4AO=AB+AC+AD
<=> AB+AC+AD-4AO=0
AB+AC+AD+4OA=0
(OA+AB)+(OA+AC)+(OA+AD)+OA=0
OB+OC+OD+OA =0
Mà OA+OC=0
OD + OB =0
Vì là 2 cặp vecto đối nhau.
Vậy suy ra đẳng thức luôn đúng.
 
  • Like
Reactions: kaikai0512

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
  • Like
Reactions: kaikai0512
Top Bottom