Giúp mình bài tập về tìm n và xác suất nhé tks

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tìm n sao cho [tex]C_{n-1}^4 - C_{n-1}^3 - \frac{5}{4} A_{n-2}^2 = 0[/tex]
Bài 2 Một chiếc máy có 2 động cơ I và II hoạt động độc lập nhau . Xác suất để động cơ I và II bị hỏng lần lượt là 0.01 va 0.02 . Hãy tính xác suất để
a, Cả 2 động cơ chạy đều tốt
b, Có ít nhâtf 1 động cơ chạy tôt

Xem thêm: Một số lỗi sai thường gặp khi giải bài toán tổ hợp
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 1: [TEX]DK: n\geq 5,n \in N[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{(n-1)!}{24(n-5)!}-\frac{(n-1)!}{6(n-4)!} -\frac{5}{4}.\frac{(n-2)!}{(n-4)!}=0\\ \Leftrightarrow (n-1)(n-4)-4(n-1)-30=0\\ \Leftrightarrow n^2-9n-22=0\\ \Leftrightarrow \[n=11(TM)\\n=-2(l)[/TEX]

Bài 2:

a) Cả 2 động cơ đều chạy tốt:
- Xác suất để động cơ 1 hoạt động tốt là: 1-0,01=0,99
- Xác suất để động cơ 2 hoạt động tốt là: 1-0,02=0,98
Do 2 động cơ hoạt động độc lập nên xác suất để 2 động cơ đều chạy tốt là:
[TEX]P=0,99.0,98=0,9702[/TEX]
b)- Không động cơ nào chạy tốt: [TEX]P=0,01.0,02[/TEX]
-Có ít nhất 1 động cơ chạy tốt: [TEX]P=1-0,01.0,02=0,9998[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

Bài 1: [TEX]DK: n\geq 5,n \in N[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{(n-1)!}{24(n-5)!}-\frac{(n-1)!}{6(n-4)!} -\frac{5}{4}.\frac{(n-2)!}{(n-4)!}=0\\ \Leftrightarrow (n-1)(n-4)-4(n-1)-30=0\\ \Leftrightarrow n^2-9n-22=0\\ \Leftrightarrow \[n=11(TM)\\n=-2(l)[/TEX]

Bài 2:

a) Cả 2 động cơ đều chạy tốt: [TEX]P=0,99.0,98=0,9702[/TEX]
b)- Không động cơ nào chạy tốt: [TEX]P=0,01.0,02[/TEX]
-Có ít nhất 1 động cơ chạy tốt: [TEX]P=1-0,01.0,02=0,9998[/TEX]

Bạn có thể lí giải lại câu a bài 2 cho mình được ko ^^

 
Last edited by a moderator:
G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

Cho tập hợp A = { 0,1,2,3.....,9} Từ tập A có thể lappj được bao nhiêu số tự nhiên :
b, Có 6 chữ số khác nhau sao cho chữ số thứ 3 chia hết cho 9 và luôn có mặt chữ số 0 đúng 1 lần ^^
 
N

niemkieuloveahbu

Gọi số cần tìm là: [TEX]\overline{abcdef}[/TEX]
TH1: c=0
- Các chữ số còn lại có [TEX]A^5_9[/TEX] cách chọn vị trí
TH2: c=9
- a có 8 cách chọn.
-các chữ số còn lại có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn vị trí.
Vậy có tất cả 29560 số thoả yêu cầu bài toán,:)
 
G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

Gọi số cần tìm là: [TEX]\overline{abcdef}[/TEX]
TH1: c=0
- Các chữ số còn lại có [TEX]A^5_9[/TEX] cách chọn vị trí
TH2: c=9
- a có 8 cách chọn.
-các chữ số còn lại có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn vị trí.
Vậy có tất cả 29560 số thoả yêu cầu bài toán,:)

bài rất đơn giản nhưng mình ko nghĩ ra hjx vì mình toàn bị nhầm chỉnh hợp với tổ hợp @@
 
T

tungkenzy1991

Bài 6. Cho 6 chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5. Số các số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 9 được lập thành từ 6 chữ số đó là:
 
N

nguyenanh0906

bai nay xem ra phai xet tung cap 1 day

Bài 6. Cho 6 chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5. Số các số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 9 được lập thành từ 6 chữ số đó là:
ta co cac so tu nhien chia het cho 9 la so co tong cac chu so chia het cho 9.
Vay co cac cap so sau: (0,5,4); (1,3,5);(2,3,4).
voi cap so 2 va 3 ta co 3!+3!(so)
voi cap thu 1 ta co 2!+2!(so)
vay tat ca co 16 so
m giai co le hoi dai co cach nao ngan hon mong moi ng chi giup nha:D:D:D
 
Top Bottom