Toán Giúp mình bài tập về tiếp tuyến với

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Câu a:
Đầu tiên bạn cần nắm rõ PT tiếp tuyến tại điểm [tex](x_{0};y_{0})[/tex] , có dạng
y= [tex]y^{'}_{(x_{0})}.(x-x_{0})+ y_{0}[/tex]

Ta có: [tex]y= x^{3}- 3x+ 1 \Rightarrow y^{'}= 3x^{2}-3[/tex]
Xét [tex]y^{'}_{(2)}= 3.2^{2}-3=9[/tex]
PT tiếp tuyến tại điểm A ( 2; 3) có dạng [tex]y= y^{'}_{(2)}.(x-2)+ 3[/tex] = 9.( x-2)+ 3 = 9.x - 15
Tái bút: bây giờ muộn rồi nên câu b lúc khác tôi sẽ giải giúp bạn !
 
Last edited:
Top Bottom