G
gangoinocnha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Quả cầu nhỏ có khối lượng m=0.25g, điện tích của 2 quả cầu là q=2.5.10^-9, được treo bởi sợi dây mảnh và đặt trong điện trường đều nằm ngang có độ lớn E=10^6 V/m. Góc lệch của dây treo theo phương thẳng đứng là:
Đs:45 độ
2) 3 điện tích q1,q2,q3 đặt trong không khí lần lượt các đỉnh A,B,C của hình vuông ABCD. biết điện trường tổng hợp tại D triệt tiêu.Quan hệ giữa 3 điện tích trên là:
Đs: q2=q3=-2[tex]\sqrt{2}[/tex] q1
3) Hai điện tích dương đặt tại q đặt tại A và B, AB=a. Xác định vector cường độ điện trường tại điểm M trên đường trung trực của đoạn thẳng AB cách O trung điểm của AB một đoạn
OM=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{6}[/tex]
Đs: E=[tex]\frac{k.3q}{a^2}[/tex]
Đs:45 độ
2) 3 điện tích q1,q2,q3 đặt trong không khí lần lượt các đỉnh A,B,C của hình vuông ABCD. biết điện trường tổng hợp tại D triệt tiêu.Quan hệ giữa 3 điện tích trên là:
Đs: q2=q3=-2[tex]\sqrt{2}[/tex] q1
3) Hai điện tích dương đặt tại q đặt tại A và B, AB=a. Xác định vector cường độ điện trường tại điểm M trên đường trung trực của đoạn thẳng AB cách O trung điểm của AB một đoạn
OM=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{6}[/tex]
Đs: E=[tex]\frac{k.3q}{a^2}[/tex]
Last edited by a moderator: