Vật lí 10 Giúp mình bài tập về nội năng của chất khí với ạ

huy trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
5
0
1
27
Hà Nội
đại học công nghệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khí lí tưởng ban đầu ở 300k trải qua sự giãn nở đẳng áp ở 2,5 kpa. nếu khối lượng tăng từ 1m3 đến 3m3 và 12,5kj được chuyển sang khí bằng nhiệt.
a. Xác định sự thay đổi năng lượng bên trong của nó(nội năng)
b.Nhiệt độ cuối của khối khí
Thank!!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
khí lí tưởng ban đầu ở 300k trải qua sự giãn nở đẳng áp ở 2,5 kpa. nếu khối lượng tăng từ 1m3 đến 3m3 và 12,5kj được chuyển sang khí bằng nhiệt.
a. Xác định sự thay đổi năng lượng bên trong của nó(nội năng)
b.Nhiệt độ cuối của khối khí
a) [tex]Q=A+\Delta U=p(V2-V1)+\Delta U[/tex]
khí nhận nhiệt => Q>0
khí thự hiện công => A>0
=> đen ta U
b) đẳng áp
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: huy trinh
Top Bottom