giup minh bai tap nay !!!!!!!!!!

N

ngoimotminhnhoem1

Chào bạn. Bài này tớ thấy có nhiều cách làm. Tớ đưa ra cho bạn 1 cách để THAM KHẢO, nhớ là THAM KHẢO thôi nhé vì tớ thấy bài làm nó lủng củng sao ấy. Nói thật là tớ ko tự tin lắm với bài này ^^ Khi nào có thời gian t sẽ giải tiếp.

20120611085415HTnn____11062012155.jpg


Mong các bạn cho nhận xét nhé. Thanks !
 
M

maxqn

Các bài toán dạng đbiệt vậy thì việc giải theo cách đó nghĩ là k đc hay cho lắm :)
Bài này theo hướng này được k nhỉ?

$S_{OAB} = \frac{OA.OB.AB}{4R} \Rightarrow R = \frac{AB}{2}$

Do đó R nhỏ nhất khi AB nhỏ nhất

$$AB^2 = OA^2 + OB^2 = ... $$ ( thay độ dài vào)
Dùng Cauchy là ra :)

Cách này với cách kia chỉ khác nhau ở bước đầu thôi. Kiểu 'dựa vào trực quan sinh động ta thấy' thì k khả thi :D
 
N

nhoklokbok

Các bài toán dạng đbiệt vậy thì việc giải theo cách đó nghĩ là k đc hay cho lắm :)
Bài này theo hướng này được k nhỉ?

$S_{OAB} = \frac{OA.OB.AB}{4R} \Rightarrow R = \frac{AB}{2}$

Do đó R nhỏ nhất khi AB nhỏ nhất

$$AB^2 = OA^2 + OB^2 = ... $$ ( thay độ dài vào)
Dùng Cauchy là ra :)

Cách này với cách kia chỉ khác nhau ở bước đầu thôi. Kiểu 'dựa vào trực quan sinh động ta thấy' thì k khả thi :D

( thay độ dài vào)
Dùng Cauchy là ra :)
vẫn đk dùng a????????//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// theo tớ pít là không Ạ:), À, phải chứng minh ạ:)
 
Last edited by a moderator:
N

ngoimotminhnhoem1

Hi. Bởi thế tớ mới nói là THAM KHẢO. Đọc đề nhảy zô làm là thấy nhiều cách làm rùi. Thấy câu này 2 ngày rùi mà chưa ai đưa lên thớt, với lại bù đầu vào ôn thi đại học nên chẳng suy nghĩ nhiều. Chơi lun cú một ^^. Có gì anh em thông cảm . hì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom