Giúp mình bài tập này với

B

boy_vechai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Y-âng, nguồn S phát ra đồng thời 2 ánh sáng đơn sắc: màu đỏ có bước sóng l1= 0,72mm; màu lam có bước sóng l2 , quan sát trên màn ta thấy tại vị trí vân sáng bậc 2 của màu đỏ trùng với một vân sáng của màu lam. Bước sóng l2 bằng:

Đs:0,48 mm

 
N

ngoc1thu2



bài này bạn làm thế này nhé :
( L là lamda nha)
2.i_1= k.i_2 (k nguyên)
\Rightarrow i_1/i_2 = k/2=L1/L2

L1> L2 \Rightarrow k>2

và k2. L2 = 1,44

chú ý rằng màu lam có 0,45 \leq L \leq 0,51

--> k=3, L2=0,48

good luck!!;)
 
Top Bottom