Giúp mình bài tập này với!

A

angel_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 15.11
Môt cần cẩu mỗi lần nâng được một contenno 10t lên cao 5m, mất 20s.
a. Tinh công suất do cần cẩu sản ra.
b. Cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suất 65%. Hỏi, để bốc xếp 300 contenno cần bao nhiêu điện năng?

Giải giúp mình phần b nhé!
 
N

ngobin3

a) Công nâng: $A = F.s = P.h = 100000.5 = 500000 (J )$
Công suất: $P = A/t = 500000/20 = 25000(W)$
b) Công nâng 30 container: $A = P.h = 100000.300.5 = 150000000(J)$
Công toàn phần: $A' = A/H = 150000000/0,65 = 230769230,8(J) ~ 64,1(kWh)$
 
Top Bottom