cmr 4(cos24+cos48-cos84-cos12)=2 thanks các bạn trước nha :p:p:p:p
M myrainbow210 27 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr 4(cos24+cos48-cos84-cos12)=2 thanks các bạn trước nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr 4(cos24+cos48-cos84-cos12)=2 thanks các bạn trước nha
H hothithuyduong 27 Tháng tư 2012 #2 cmr 4(cos24+cos48-cos84-cos12)=2 thanks các bạn trước nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]VT = 4(cos24^o+cos48^o-cos84^o-cos12^0) = 4.[(cos^o - cos84^o)+(cos48^o - cos12^o)] [/TEX] [TEX]= 4.(2sin54^o.sin30^o - 2sin30^o.sin18^o) = 4.(sin54^o - sin18^o) = 8cos36.sin18^o (1)[/TEX] Có[TEX] cos36^o = \frac{\sqrt{5} + 1}{4} ; sin18^o = \frac{\sqrt{5} - 1}{4}[/TEX] Thay vào (1) ta có: VT = 2 = VP Vậy: [TEX]4(cos24^o+cos48^o-cos84^o-cos12^0)= 2[/TEX]
cmr 4(cos24+cos48-cos84-cos12)=2 thanks các bạn trước nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]VT = 4(cos24^o+cos48^o-cos84^o-cos12^0) = 4.[(cos^o - cos84^o)+(cos48^o - cos12^o)] [/TEX] [TEX]= 4.(2sin54^o.sin30^o - 2sin30^o.sin18^o) = 4.(sin54^o - sin18^o) = 8cos36.sin18^o (1)[/TEX] Có[TEX] cos36^o = \frac{\sqrt{5} + 1}{4} ; sin18^o = \frac{\sqrt{5} - 1}{4}[/TEX] Thay vào (1) ta có: VT = 2 = VP Vậy: [TEX]4(cos24^o+cos48^o-cos84^o-cos12^0)= 2[/TEX]