giúp mình bài tập này với

L

loinguyencuagio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 :
cho pt; a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 với a²+b²+c²=0 (a,b,c k đồng thời =0) .tìm điều kiện đối với a, b, c để pt có n. duy nhất.
B2 pt x² +mx+2 =0 và x²+2x+m =0. tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. duy nhất


TKS MỌI NGƯỜI TRƯỚC NHA..@};-
 
Last edited by a moderator:
B

boy_dola1999

b1 :
cho pt; a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 với a²+b²+c²=0 (a,b,c k đồng thời =0) .tìm điều kiện đối với a, b, c để pt có n. duy nhất.
B2 pt x² +mx+2 =0 và x²+2x+m =0. tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. duy nhất
bai nay la bai lop may ha ban
 
L

loinguyencuagio

b1 :
cho pt; a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 với a²+b²+c²=0 (a,b,c k đồng thời =0) .tìm điều kiện đối với a, b, c để pt có n. duy nhất.
B2 pt x² +mx+2 =0 và x²+2x+m =0. tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. duy nhất
bai nay la bai lop may ha ban
lớp 10 bạn à................................................................
 
L

loinguyencuagio

bạn giải thích rõ hơn cho mình dc không. mình học kém toán nên k hiểu lắm
 
H

hungthanbongdem

b1 :
cho pt; a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 với a²+b²+c²=0 (a,b,c k đồng thời =0) .tìm điều kiện đối với a, b, c để pt có n. duy nhất.
B2 pt x² +mx+2 =0 và x²+2x+m =0. tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. duy nhất


TKS MỌI NGƯỜI TRƯỚC NHA..@};-
[TEX]x^2+mx+2=0[/TEX]
<=>[TEX]delta=m^2-8[/TEX]
m #0
pt có 1 n0 thì [TEX]x=m^2-8[/TEX]
[TEX]m^2-8=0<=>m=\sqrt[]{8} [/TEX]hoặc[TEX]\sqrt[-]{8}[/TEX]
với m= hai giá trị đó bạn thay vào x để cho pt có một no
pt : x²+2x+m =0
bạn làm tương tự như vậy:D
nhớ thanks cho mình nha
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

[TEX]x^2+mx+2=0[/TEX]
<=>[TEX]delta=m^2-8[/TEX]
m^2-8 #0=>m#8
pt có 1 n0 [TEX]x=m^2-8[/TEX]
[TEX]m^2-8=0<=>m=\sqrt[]{8} [/TEX]hoặc[TEX]\sqrt[-]{8}[/TEX]
với m= hai giá trị đó bạn thay vào x để cho pt có một no
pt : x²+2x+m =0
bạn làm tương tự như vậy:D
nhớ thanks cho mình nha

Uả, có 1 nghiệm duy nhất sao denta lại khác 0 hở :|
Lại còn [tex] m^2-8#0 >> m#8[/tex]
Không đọc cũng biết sai :-j
 
Last edited by a moderator:
H

hungthanbongdem

Uả, có 1 nghiệm duy nhất sao denta lại khác 0 hở :|
Lại còn [tex] m^2-8#0 >> m#8[/tex]
Không đọc cũng biết sai :-j
vậy bạn thấy sai chỗ nào có thể giải thích chỗ tớ sai được không
tại tớ thấy như vậy là đúng mà, bạn cũng có thể giải bài này theo vi-et' nữa
 
Last edited by a moderator:
L

loinguyencuagio

cho mình sr. mình viết sai đầu bài. bt2:

pt x² +mx+2 =0 và x²+2x+m =0 . tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. chung
 
0

01263812493

cho mình sr. mình viết sai đầu bài. bt2:

pt x² +mx+2 =0 (1)và x²+2x+m =0 (2). tìm m để 2 pt có ít nhất 1 n. chung

Gọi [TEX]\blue x_1[/TEX] là nghiệm chung của 2 phương trình nhưng điều kiện để 2 pt có nghiệm là:
[TEX]\blue \left{\Delta _1=m^2-8 \geq 0 \\ \Delta_2 '=1- m \geq 0 \right. \rightarrow \left{\left[m \geq 2\sqrt{2}\\ m \leq -2\sqrt{2} \right. \\ m \leq 1 \right. \ \ \rightarrow m \leq -2\sqrt{2}[/TEX]
Lấy pt1 - pt2 có:
[TEX]\blue x_1^2+mx_1+2-x_1^2-2x_1-m=0 \leftrightarrow (m-2)(x_1-1)=0[/TEX]
[TEX]\blue \rightarrow \left[m=2(l) \\ x_1=1 \rightarrow m=-2-x_1^2=-3(n)[/TEX]
Vậy m=-3 thì 2 pt có ít nhất 1 nghiệm chung
 
Last edited by a moderator:
M

mazuka_96

2pt ko thể co nghiệm chung. vì pt(1) delta \geq0 \Leftrightarrow m\geq can 8
pt(2) delta\geq 0 \Leftrightarrow m\leq1
vậy thì sao co nghiệm chung được
mình nghĩ thế
 
Top Bottom