giúp mình bai tập này vơi [dao động tắt dần

M

mastercity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 con lắc có chiều dài 99,2 cm vật có khối lượng 25 g dao động tại nơi có [tex]g=9,8 m/s^2[/tex] vơi [tex] A=4^o [/tex] .Biết con lắc dao động trong 50s thì dừng hẳn lấy [tex]\pi=3,1416 [/tex] tính độ hao hụt cơ năng trung bình sau mỗi chu kì


Bài 2:cho phương trình dao động của chất điểm [tex] x=6cos(4\pi.t+\frac{\pi}{3})(cm) [/tex]

a,tính khoảng thời gian ngắn nhất tại t=0 đến khi vật qua VTCB

b,tính khoảng thời gian ngắn nhất giữa hạ lần vật qua VTCB

c tính khoảng tg ngắn nhất dể Động năng = Thế năng


thankS
 
L

lightning.shilf_bt

câu 1 mình không rõ đề lắm
chém câu 2 này
a. vẽ cái đường tròn lượng giác ra , sau đó ta thấy t=0 tại vị trí pha ban đầu[tex]\varphi[/tex] = [tex]\frac{pi}{3}[/tex]
suy ra góc [tex]\varphi[/tex] mà vật quét được khi đi từ vị trí t =0 đến VTCB là [tex]\varphi[/tex] = [tex]\frac{pi}{6}[/tex] -------> khoảng tời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí t= 0 đén VTCB là t = [tex]\frac{1}{24}[/tex] s
b. nhìn lên đường trong lượng giác ta thấy khoảng thời gian ngắn nhất mà vật qua VTCB 2 lần liên tiếp chính là khoảng thời gian vật đi từ vị trí [tex]\varphi[/tex] =[tex]\frac{pi}{3}[/tex] đến vị trí mà [tex]\varphi[/tex]= [tex]\frac{3pi}{2}[/tex] --->[tex]\varphi[/tex] = [tex]\frac{7pi}{6}[/tex] ---->
t = [tex]\frac{7}{24}[/tex] s
còn câu c đó bạn , đề nó hỏi là tính khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần động năng = thế năng nay là như nào , mình ko hiểu đề cho lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom